Đi săn mây Đà Lạt là một trải nghiệm thú vị, ít tốn kém nhưng lại đạt hiệu quả “sống ảo” rất cao. Tuy nhiên, để có một chuyến săn mây thành công, đặc biệt là đối với hội “Newbie”, bạn cần bỏ túi một số kinh nghiệm và lưu ý nho nhỏ để hành trình được trọn vẹn hơn.

Thời điểm đi săn mây Đà Lạt đẹp nhất

Thời điểm lý tưởng nhất để săn mây Đà Lạt là vào độ cuối xuân đầu hè, tầm tháng 5 đến tháng 7. Lúc này thời tiết khá lạnh, mây tụ nhiều và giăng thành từng dải trắng trải dài trên khắp những ngọn đồi.

Bí kiếp đi săn mây Đà Lạt
Thời gian lý tưởng nhất để đi săn mây Đà Lạt là tầm tháng 5 đến tháng 7

Thời gian đẹp để săn mây là trong khoảng từ 5h đến 6h. Khi bình minh bắt đầu ló dạng, đem theo những tia nắng đầu tiên chiếu xuyên qua màn sương đêm vẫn còn bao phủ, chắc chắn sẽ cho bạn những khung hình đẹp như chốn thiên đường.

Một “tip” nhỏ giúp bạn đoán được mức độ săn mây thành công chính là khi vừa thức dậy, bạn hãy quan sát bầu trời, nếu có gió lớn, bầu trời vắng mây và không có sương mù, khả năng cao hôm đó sương tan nhanh và bạn sẽ không kịp săn mây.

Bí kiếp đi săn mây Đà Lạt
 Lúc 5h – 6h sáng là thời điểm thích hợp nhất để đi săn mây Đà Lạt

Nên chuẩn bị gì trước khi đi săn mây Đà Lạt?

  • Trang phục: Thời tiết Đà Lạt khá lạnh, đặc biệt vào lúc sáng sớm nên hãy chuẩn bị thêm trang phục giữ ấm như găng tay, khăn choàng, áo giữ nhiệt, áo chống nước,… tránh chọn váy có kiểu cách rườm rà, dài chạm đất, rất dễ dính đất đỏ và bị chắn tầm nhìn dưới chân.
  • Loại giày: Để di chuyển một cách an toàn và dễ dàng khi đi săn mây Đà Lạt, bạn cần một đôi giày có độ bám tốt, tránh các loại giày tây, giày cao gót.
  • Máy ảnh, điện thoại: Trước khi đi hãy sạc pin máy ảnh, điện thoại hoặc mang theo pin dự phòng để không bỏ lỡ bất kỳ khoảng khắc tuyệt đẹp nào nhé.
Bí kiếp đi săn mây Đà Lạt
 Trước khi đi săn mây Đà Lạt hãy sạc pin máy ảnh, điện thoại hoặc mang pin dự phòng
  • Phương tiện di chuyển: Bạn có thể lựa chọn sử dụng xe máy hoặc xe ô tô tùy theo sở thích. Nếu không tự tin vào khả năng tìm đường hoặc ngại đi xa vào lúc trời chưa sáng, bạn nên thuê xe ô tô có tài để được đưa đến nơi an toàn và tiết kiệm thời gian.
  • Nếu có ý định cắm trại qua đêm, bạn nên chuẩn bị trước túi ngủ, lều, đèn, miếng giữ nhiệt, đồ ăn, nước uống,…

“Tip” chụp ảnh triệu like khi đi săn mây Đà Lạt

Khoảnh khắc lúc những đám mây vờn quanh núi trời là lúc bạn sẽ có những tấm ảnh đẹp không góc chết. Hãy nhớ đem theo một vài món phụ kiện như nón, găng tay,… để làm điểm nhấn khi chụp hình.

Ngoài ra, học một vài bí kíp “pose” dáng chụp ảnh trên mạng cũng là một cách để bạn có những tấm hình đẹp. Bên cạnh đó, việc chọn góc máy ngang hoặc từ dưới lên sẽ giúp cho đôi chân của bạn trở nên dài và thon hơn.

Bí kiếp đi săn mây Đà Lạt
Chọn góc máy ngang hoặc từ dưới lên để thấy được đôi chân dài